Phương pháp giáo dục sớm - 0 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng để dạy trẻ học tiếng anh

Nói đến học tập, hầu hết chúng ta đều cho rằng phải đến khi trẻ đến tuổi đi mẫu giáo hoặc lên tiểu học mói bắt đầu cần dạy trẻ, nhưng trên thực tế, việc học tập của trẻ đã bắt đầu từ khi mói ra đời, việc học tập vào lúc này là quan trọng nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bỏ qua giai đoạn này, việc học tập đặc biệt là học tiếng anh về sau sẽ trở nên rất khó khăn.

Ngày đăng: 12-04-2017

1,277 lượt xem

 
Cái gọi là “thời kỳ vàng” hay “thời kỳ đỉnh cao”, chính là chỉ giai đoạn khi trẻ đến một độ tuổi nhất định nào đó có thể nhận thức và nắm bắt đưực những kiến thức, kỹ năng, hành động một cách dễ dàng nhất. Nếu biết cách giáo dục trẻ khi trẻ đang ở vào thòi kỳ vàng, trẻ không chỉ vừa nắm bắt được nhanh, vừa cảm thấy vui vẻ, mà còn có thể đạt được hiệu quả hơn gấp chục lần.
giai đoạn vàng - giáo dục sớm
 
Tại sao khả năng học tập của trẻ đạt đỉnh cao lại xuất hiện sớm như vậy, mà không phải là lúc trẻ 7, 8 tuổi như chúng ta vẫn thường nhận định?
 
Khoa học đã chứng minh, sau khi não bộ của trẻ có những liên kết thần kinh, sẽ xuất hiện màng tủy, giúp bảo vệ đường liên kết giữa các tế bào thần kinh, nhờ đó mà thông tin được truyền đi nhanh chóng và không bị sự cản trở nào. Khi trẻ phát triển đến giai đoạn nhất định nào đó, do sự trưởng thành của những tế bào thần kinh, nên sợi trục thần kinh và sợi nhánh thần kinh dễ dàng mở rộng rồi liên kết vói những tế bào thần kinh liên quan hình thành một mạng lưới dạng vòng, giúp đưa ra những phản ứng đặc biệt, từ đó trẻ có thể học được những kỹ năng kể trên.
 
Nếu muốn trẻ có được càng nhiều kỹ năng, trở thành một người có bản lĩnh lớn, có trí tuệ siêu phàm, thì quý phụ huynh cần phải nắm bắt tốt thời kỳ vàng của trẻ là từ 0 đến 6 tuổi. 
 
Cũng theo các nhà ngôn ngữ học và các chuyên gia giáo dục hàng đầu trên thế giới, "giai đoạn này được coi là giai đoạn vàng cho trẻ học ngoại ngữ". Và nếu con bạn chưa có cơ hội học ngoại ngữ sớm, thì các chuyên gia khuyên "bạn hãy cho trẻ đi học càng sớm càng tốt".
 
Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm - "giai đoạn vàng"
 
loi ich khi day tre hoc tieng anh som
 
1. Tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên
Trẻ có thể tiếp nhận ngôn ngữ mà không nhận thức được mình đang học ngôn ngữ đó. Việc tiếp nhận một cách tự nhiên như vậy sẽ giúp trẻ tự tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo một cách hoàn ­toàn bản năng
 
2. Nghe, nói chuẩn ngay từ đầu
Nếu được tiếp xúc và giao tiếp với người bản ngữ ngay từ đầu thì các em sẽ nghe và nói chuẩn hơn. Đó cũng là nền tảng giúp các bé tự tin trong giao tiếp sau này.
 
3. Trẻ thông minh hơn
Năm 2004, Tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. Tiến sỹ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada (người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010) trả lời thời báo NewYork số ngày 30/5/2011 cũng khẳng định các trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.
 
4. Trẻ có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới
Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà trẻ còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa, và con người nói thứ tiếng ấy.
 
5. Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp
Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ thực sự đã được khám phá một thế giới từ ngữ hết sức kì thú và là một trải nghiệm tuyệt vời. Khi trẻ tự tin với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.
 
 phần mềm tiếng anh trẻ em monkey junior - ma giam gia POKI
Phần mềm giúp phụ huynh dạy trẻ học tiếng anh, tiếng việt tại nhà theo phương pháp giáo dục sớm

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha