10 gợi ý giúp con học tốt tiếng anh

Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em thực hành tiếng Anh ở nhà với cha mẹ có thể làm tăng sự tự tin và động lực cho trẻ . Điều này dẫn đến chúng sẽ có kết quả kiểm tra tốt hơn. Hãy thử mười lời khuyên dưới đây để giúp con bạn nhé.

Ngày đăng: 16-03-2017

1,131 lượt xem

(1) Giúp con bạn vui chơi với tiếng Anh
Học Tiếng Anh là thú vị, không ép con, dành thời gian cho chúng tham gia các hoạt động vui chơi bằng tiếng Anh. Chúng sẽ rất thích , "chơi mà học, học mà chơi" là cách học tốt nhất dành cho trẻ mầm non và tiểu học. 
 
 
(2) Khuyến khích trẻ chơi game tiếng anh
Cho phép con bạn được tham gia vào các chương trình tương tác từ vựng, ngữ pháp . Điều này sẽ củng cố những gì con bạn học trong sách vở. Đây là cách thực hành ngữ pháp, từ vựng cũng như cách phát âm thú vị. Việc cho trẻ chơi game phụ huynh cũng cần đưa ra luật lệ rõ ràng để con phải tuân thủ theo.

(3) Sử dụng Internet
Giúp con bạn truy cập một số trang web tương tác trên Internet. Có rất nhiều trang web miễn phí dành cho trẻ nhỏ giúp con chỉnh sửa lỗi trong tiếng anh theo từng chủ đề chúng yêu thích. 

>>> Top trang web dạy tiếng anh cho con

(4) Tạo môi trường học tập tích cực
Giúp con học trong môi trường yên tĩnh,  ánh sáng tốt , không bị gián đoạn, và cung cấp các học cụ cần thiết  ví dụ: Bút, giấy, câu đố,  flashcard học tiếng anh.....

(5) Dạy con bạn cách tổ chức
Dành thời gian trao đổi với con về tầm quan trọng của việc tổ chức khoa học  và thiết lập một thói quen. Điều này sẽ giúp chúng học tốt ở trường và thành công sau này

(6) Giúp con bạn có sự chuẩn bị tốt
Khuyến khích con chuẩn bị  bài tập ở nhà hoặc chuẩn bị bài kiểm tra càng sớm càng tốt. Bằng cách này, chúng sẽ không căng thẳng hoặc lo lắng, và sẽ có được kết quả tốt hơn.

Trẻ thi chứng chỉ tiếng anh Cambridge English

(7) Giúp con của bạn làm bài tập 
Dành một khoảng thời gian giúp con học tiếng anh. Trong thời gian này, cố gắng sẵn sàng giúp đỡ chúng, nhưng tránh đưa ra những câu trả lời trực tiếp. Thay vào đó, hãy đặt câu hỏi, gợi ý giúp con tự giải quyết vấn đề.

(8) Đọc sách tiếng anh cùng con
Việc đọc sách với con ngoài việc tình cảm cha mẹ với con cái thêm gắn bó. Trong khi đọc, hãy hỏi
Câu hỏi về câu chuyện , bạn có thể hỏi bằng tiếng việt hoặc tiếng anh để tăng sự quan tâm của trẻ với tiếng Anh và cải thiện vốn từ vựng.
day con hoc tieng anh
 
(9) Hỏi các câu hỏi bằng tiếng anh về hoạt động trong ngày của trẻ
Điều này giúp chúng tăng khả năng quan sát, chúng sẽ dùng cấu trúc ngữ pháp để diễn tả sự vật, sự việc. Bạn sẽ hiểu con mình nhiều hơn . Việc kể lại hoạt động trong ngày sẽ khuyến khích và tạo động lực cho con học tốt hơn.
 
(10) Thường xuyên hỏi thăm tình hình học tập của con ở trường 
Để giúp con học tốt hãy trao đổi với giáo viên để bạn biết tình hình học tập của con , từ đó bạn mới giúp con khắc phục những điểm chưa tốt của con. Chúng ta không thể giao hết trách nhiệm cho giáo viên được vì thời gian học ở trường có hạn và phải theo giáo án chung cho tất cả các học sinh. 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha